Home / CHIA SẺ / Thiết kế nội thất chung cư từ căn hộ cũ

Thiết kế nội thất chung cư từ căn hộ cũ

Bạn mua lại một căn hộ chung cư cũ, hay căn hộ của bạn đã cũ và muốn thiết kế nội thất của nó lại sao cho đẹp và ấn tượng theo ý của mình thì những chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn.

 

Thường những căn hộ cũ thiết kế khá là đơn điệu, đặc biệt màu sắc của tường hay đồ nội thất đã nhợt nhạt bớt làm cho nó trở nên tối và cả giác buồn. Như vậy ngôi nhà không thật sự tạo được cảm giác thư giãn và thoải mái cho bạn khi trở về sau một ngày làm việc mệt nhọc. Thì nay bạn hãy phủ một “lớp sơn” mới lên cho ngôi nhà của mình, để nó tươi sáng hơn và là không gian tạo cảm hứng cho mọi người có thể trò chuyện vui vẻ có những giây phút ấm áp bên nhau để quên đi những mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Chọn màu sắc chủ đạo

Thiết kế nội thất chung cư

Trước khi thiết kế chung cư cũ của mình bạn hãy lựa chọn một màu sắc chủ đạo, như vậy căn nhà sẽ là một tổng thể hài hòa, đẹp mắt. Bên cạnh đó, giúp tránh bạn lựa chọn món đồ nội thất với màu sắc khác nhau mà khi đặt vào nhìn trông rất rối mắt, thiếu thẩm mỹ.

Ngày này người ta thường chọn mà xanh coban, màu trắng, ghi xám vẫn là màu chủ đạo làm cho căn hộ chung cư trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

Phân chia các khu vực

Bạn cần phân chia các khu vực trong ngôi nhà một cách rõ ràng như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, như vậy khi thiết kết nội thất bạn sẽ đặt nó vào đúng vị trí, làm cho căn nhà trở nên gọn gàng, tiết kiệm diện tích.

Những món đồ nội thất trong nhà có màu sắc hài hòa với màu căn phòng. Ví dụ bạn nên chọn bộ ghế sofa và thảm lót phải có màu sắc đồng nhất với tường, để tạo điểm nhấn cho căn nhà.

Làm mới những món đồ nội thất từ căn nhà cũ

Thiết kế nội thất chung cư

Nếu những món đồ nội thất trong căn nhà chung cư cũ vẫn có thể tận dụng nó, thì hãy phủ cho nó một lớp mới ví dụ như bàn ghế gỗ bạn vẫn có thể phun PU để cho nó có màu sắc hài hòa với gam màu chủ đạo mà bạn đã chọn.

Hay phòng ngủ thay vì để màu sơn cũ bạn có thể dùng giấy dán tường để làm cho nó trở nên mới và có màu sắc sinh động hơn.

Hãy tạo không gian mở

Thiết kế nội thất chung cư

Những thiết kế chung cư cũ thường khá kín và chật nội, thì khi đã sửa lại bạn hãy tạo cho nó một không gian mở có cửa sổ bằng kính nhìn ra phía ngoài, bỏ đi những bức vách không cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *