Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / Thi công nội thất các góc chết trong nhà nhỏ

Thi công nội thất các góc chết trong nhà nhỏ

Trong thi công nội thất, đôi khi bạn sẽ gặp các góc chết trong phòng khách, phòng ăn nhìn rất nhàm chán và khó trang trí. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng thiết kế nhà phố với các “góc chết” siêu đẹp.

Góc chết là các điểm vô duyên, lỡ cỡ trong các thiết kế nhà phố, nơi bạn ít hoặc không có khả năng sử dụng và khá bất tiện khi trang trí khu vực này. Tuy nhiên, bạn có thể phá vỡ các yếu điểm này chỉ bằng một bình hoa hay các hình vẽ trang trí. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Các mẫu thi công nội thất chung cư đẹp.

Các cây cột ở giữa nhà

Giữa một căn nhà sang trọng lại có mảng tường hoặc vài cây cột to ở giữa, làm thế nào để biến khu vực này thành nơi thoáng đãng và tạo điểm nhấn cho căn nhà?

cach-trang-tri-cho-cac-goc-chet-trong-nha

Bạn có thể tận dụng nó làm vách ngăn giữa phòng khách với phòng ăn với thiết kế của một chiếc tủ nhiều ngăn, có thể trưng bày rượu hay sách hoặc một số đồ lưu niệm mà bạn sưu tập nhé! Thiết kế cùng màu với cửa sổ và cửa chính hoặc hòa nhã với các đồ nội thất sẽ giúp cột giữa nhà bạn trông không quá vô duyên và choáng chỗ.

cach-trang-tri-cho-cac-goc-chet-trong-nha-2

Cột kết cầu trong nhà

Khi thi công nội thất, không thể tránh khỏi các góc cột kết cấu lồi ra. Khi ấy, bạn có thể thiết kế một hệ thống chiếu sáng ngay tại góc cột này.

cach-trang-tri-cho-cac-goc-chet-trong-nha-3

cach-trang-tri-cho-cac-goc-chet-trong-nha-4

Chắc chắn bé của bạn sẽ mê tít hệ thống tủ trưng bày đồ chơi, sách truyện ngay kế bên giường ngủ của mình. Với mẹo nhỏ này, bạn không chỉ che đi góc cột lồi ra ở phía tường mà còn tận dụng được khá nhiều không gian trong phòng của trẻ.

Trang trí góc cầu thang

Góc cầu thang cũng có thể trở thành góc chết của căn nhà. Vừa tốn diện tích lại trông không khá dơ nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp được. Yên tâm nhé, bạn có thể đặt một tiểu cảnh và giếng trời ở khu vựa này để lấy ánh sáng và tạo không gian thiên nhiên cho nhà phố.

cach-trang-tri-cho-cac-goc-chet-trong-nha-5

cach-trang-tri-cho-cac-goc-chet-trong-nha-6

Với các gia đình có cầu thang dài, bạn có thể thiết kế một căn phòng nhỏ ngay bên dưới để làm phòng vệ sinh hoặc nhà kho tiện dụng.

cach-trang-tri-cho-cac-goc-chet-trong-nha-7

cach-trang-tri-cho-cac-goc-chet-trong-nha-8

cach-trang-tri-cho-cac-goc-chet-trong-nha-9

Hay đơn giản, bạn có thể đặt một chậu cây cao hoặc chậu hoa giả ngay dưới chân cầu thang. Đừng quên thiết kế không gian xung quanh với một số tảng đá giả hoặc loại cây nhỏ khác để tạo sự phong phú cho tiểu cảnh nhé.

Với một chút sáng tạo và khéo tay của mình, bạn có thể biến các góc chết trong căn nhà phố của mình thành các khu vực tiện ích, tạo điểm nhấn cho cả căn hộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *