Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / 10 Bí kíp nới rộng nội thất nhà chung cư

10 Bí kíp nới rộng nội thất nhà chung cư

Trong thiết kế nội thất biệt thự và thiết kế nội thất chung cư, đôi khi gia chủ phải tốn khá nhiều chi phí để sửa chữa vì diện tích không được rộng rãi và hài hòa. Nếu ngôi nhà chung cư của bạn đang vướng tình trạng này, bạn có thể tham khảo ngay bí kíp nới rộng nội thất nhà chung cư.

Chỉ với hai bước đơn giản là lên kế hoạch và tạo không gian cho nhà chung cư, bạn có thể dễ dàng nới rộng ngôi nhà xinh của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ chỉ 16m2

Bước 1: Lên kế hoạch

Đối với các món đồ lớn và nặng, khi di dời sẽ tốn rất nhiều công sức. Do đó, bạn cần lên kế hoạch để bố trí đồ nội thất trong thiết kế nội thất biệt thự nhằm tiết kiệm thời gian, công sức.

Chức năng:

Bạn cần đặt ra các câu hỏi như mục đích chính của căn phòng này la fgif? Có bao nhiều người sử dụng nó, từ đó giúp bạn đưa ra danh sách các đồ dùng ưu tiên cho căn phòng để phụ vụ các đối tượng cần thiết

bi-kip-noi-rong-noi-that-nha-chung-cu

Điểm nhấn

Tìm điểm nhấn để tạo sự nổi bật cho căn phòng khi thiết kế nội thất biệt thự. Đó có thể là cửa sổ, TV. Cần lưu ý bố trí nội thất cân đối cho gian phòng.

bi-kip-noi-rong-noi-that-nha-chung-cu-2

Các bố trí đối xứng là lựa chọn hoàn hảo, nó sẽ giúp tạo sự trang trọng hơn, làm cho không gian sinh hoạt trở nên thoải mái và rộng rãi.

bi-kip-noi-rong-noi-that-nha-chung-cu-3

Lối đi thông thoáng

Khi thiết kế cần giũa cho đường đi trong nhà luôn dễ dàng, thông thoáng, đặc biệt với những căn phòng có hai cửa đối xứng. Không để các đồ đạc cồng kềnh làm cản lối đi. Bàn uống trà và các loại đèn đứng cần đặt trong tầm với. Đảm bảo cho sự di chuyển dễ dàng giữa các vật dụng.

bi-kip-noi-rong-noi-that-nha-chung-cu-4

 

bi-kip-noi-rong-noi-that-nha-chung-cu-5

Bước 2: Tạo không gian

Đồ nội thất nổi

Sử dụng các đồ nội thất nổi sẽ giúp tạo ảo giác rằng căn phòng trông rộng hơn. Vị trí của ghế nên cách tường từ 7 – 10 cm hoặc có thể kê một chiếc tủ hẹp ở góc tưởng.

bi-kip-noi-rong-noi-that-nha-chung-cu-6

Họa tiết kẻ sọc

Các đường kẻ sọc khi thiết kế nội thất nhà chung cư sẽ giúp căn phòng trông dài hơn, cần lưu ý để đường kẻ sọc dọc theo chiều dài của căn phòng.

bi-kip-noi-rong-noi-that-nha-chung-cu-7

Gương phản chiếu

Một tấm gương lớn ở phòng khách sẽ giúp nhân đôi không gian sống của bạn.

bi-kip-noi-rong-noi-that-nha-chung-cu-8

Thiết kế trong suốt

Một chiếc bàn làm việc bằng kính khiến cho căn phòng trong thoáng đã hơn. Chất liệu kính không cản đường đi của ánh áng nên tạo khúc xạ khắp phòng. Mang lại nhiều ánh sáng và sức sống cho gian phòng.

bi-kip-noi-rong-noi-that-nha-chung-cu-9

Với 2 bước thiết kế trên, bạn có thể tự nới rộng không gian cho căn hộ chung cư cũng như căn biệt thự nhỏ xinh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *