Home / CHIA SẺ / Thiết kế nội thất làm cho không gian gọn gàng, thoáng đãng

Thiết kế nội thất làm cho không gian gọn gàng, thoáng đãng

Căn nhà có trở nên đẹp, rộng rãi, thoáng và gọn gàng hay không là do cách chúng ta bố trí và thiết kế nội thất.

Cho dù diện tích của ngôi nhà nhỏ, nhưng bằng cách bố trí, lựa chọn, thiết kế nội thất có thể làm cho nó rộng rãi hơn, mọi người cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt. Dưới đây, những mẹo để mọi người bố trí nội thật đẹp hơn.

Sử dụng nội thất thông minh

thiết kế nội thất

Những sản phẩm nội thất thông minh xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều, và được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt khi mà diện tích nhà ở ngày càng bị thu hẹp như hiện nay. Những chiếc giường kết hợp với tủ, những bộ bàn ghế sofa vừa để ngồi, vừa có thể bật ra làm giường nằm, rất tiện lợi làm cho không gian ngôi nhà gọn hơn, hay những bộ bàn ghế có thể xếp lại cất gọn gàng là những lựa chọn tốt.

Phân chia các khu vực rõ ràng

thiết kế nội thất

Bạn nên thiết kế, phân chia các khu vực của nhà mình riêng biệt, rõ ràng tùy theo chức năng sử dụng, như phân chia nhà bếp thành: nơi để bếp, bàn ăn, tủ lạnh,  … hay với phòng khách bạn có thể chia thành khu vực để bàn, khu vực để tivi, …khi đó bạn sẽ dễ dàng sắp xếp đồ đạt vào đúng vị trí của nó gọn gàng và khiến cho ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.

Chọn mày sắc chủ đạo

thiết kế nội thất

Khi bạn mua sắm đồ nội thất và giấy dán tường bạn nên chọn một màu sắc chủ đạo, như vậy để tránh mua đồ với nhiều màu sắc khác nhau, làm cho căn hộ của bạn nhìn vào rối mắt, tạo cảm giác chật chội. Đảm bảo khi nhìn vào căn hộ có một màu sắc chủ đạo sẽ cảm thấy có chiều rộng và chiều sâu.

Bỏ đi đồ dùng cũ

thiết kế nội thất

Đừng tiếc mà hãy bỏ đi những đồ dùng cũ không dùng tới, việc giữ lại sẽ khiến bạn phải tốn diện tích để chứa nó và làm cho không gian sống của bạn thêm chật chội.

Khi dọn đồ bạn loại bỏ đồ cũ sang một bên rồi đem vứt đi, đồ nào cũ mà còn có thể sử dụng được bạn có thể cho những người cần.

Loại bỏ những bức vách

thiết kế nội thất

Những bức tường vách  nhiều sẽ làm cho không gian bị ngăn ra và trở nên chật chội hơn. Cho nên tường vách nào không cần thiết hãy bỏ đi,  thiết kế một không gian càng mở càng tốt như vậy bạn sẽ thấy ngôi nhà thoáng và rộng hơn.

Thiết kế nội thất trong ngôi nhà rất quan trọng, phải làm sao cho bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, ấm áp và bình an khi trở về nhà sau một ngày dài làm việc vất vả. Hy vọng với chia sẻ trên của chúng tôi giúp bạn biết cách thiết kế nội thất cho ngôi nhà mình thật đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *