Home / Uncategorized / Kỹ thuật thi công nội thất dán giấy dán tường 6 bước cực chuẩn và đẹp

Kỹ thuật thi công nội thất dán giấy dán tường 6 bước cực chuẩn và đẹp

Nội thất ngày nay không chỉ còn là những lớp sơn bóng tính tế đơn giản bến ngoài và một tin vui cho những ai yêu thích mỹ thuật với giấy dán tường nội thất. Là một làn gió xu hướng nội thất mới đậm chất nghệ thuật sẽ là một trong những yếu tố tạo nên một căn nhà với sự độc đáo, thẩm mỹ và hấp dẫn. Muốn có được vậy chúng ta cần phải có những kiến thức cơ bản trong kỹ thuật dán giấy dán tường đúng cách và hôm nay chúng tôi là HomeDesign360 sẽ cung cấp cho quý vị các bước cơ bản để thi công nội thất giấy dán tường chuyên nghiệp.

Thi công nộ thất giấy dán tường
Thi công nộ thất giấy dán tường

Chuẩn bị và khảo sát mặt tường

Điều quan trọng không nhỏ đó chính là bước chuẩn bị ban đầu để ta có được các số liệu chính xác và các dụng cụ cần thiết để làm.

Khảo sát mặt tường

  • Xác định diện tích của mặt giấy cần dùng sao cho cân đối kích cỡ
  • Khảo sát xem độ nhám của bề mặt tường để xử lý

Chuẩn bị các vật dụng: thước dây, thước thẳng, dao kéo, bút chì, keo sữa và keo túi, con lăn, cọ quét thang, miếng nhựa vuốt, thau nhỏ, khăn lau.

6 bước quan trọng trong thi công giấy gián tường

Sau các bước chuẩn bị kĩ càng là công đoạn thi công nội thất, công đoạn quan trọng này yêu cầu bạn phải tập chung và hết sức cẩn thận tỷ mỉ

thi công nội thất chuyên nghiệp
thi công nội thất chuyên nghiệp
  1. Xử lý bề mặt tường

Trên bức tường có thể còn bám nhiều bụi gây giảm độ bám của keo. Do một số trường hợp đã sử dụng giấy trước đó nên việc thi công sẽ cần phải rất cẩn thận để dán giấy đảm bảo độ chắc bền hay bề mặt tường xuống cấp như ẩm mốc, bụi bặm thì giải pháp tốt nhất là nên về sinh lại thật sạch và khô.

  1. Gia keo

Là bước khá quan trọng. Với keo sữa ta có thể hòa với tỷ lệ 2l nước, 1l keo và chia làm hai lần hòa mỗi lần là 1l và khuấy đều tay.

Với keo bột ta có thể pha 1 bịch với 5l nước với 1/3 lượng nước ban đầu đưa vào khuấy đều trước sau đó là phần còn lại

  1. Gia công với giấy

Cắt giấy theo thông số do được sau khi tính toán chia khổ. Đối với các giấy hoa văn đối xứng ta cần chú ý họa tiết sao cho cân xứng khi dán lên tường. Xử lý sơ giấy bằng cách gâm giấy và để ráo nước trước khi lăn keo để cho mềm giấy sau đó lăn keo lên tường rồi dán giấy.

  1. Thi công giấy dán tường

Chúng ta cần căn tim sao cho vuông vức để tránh ảnh hưởng tới các miếng giấy sau đó. Cần chú ý điểm khởi đầu và điểm cuối phải giống nhau tránh độ lệch về hoa văn vì dễ bị lộ mép dán.

  1. Chỉnh sửa mí và góc

Sau khi đã dán giấy ta cần phải xử lý các mép mối, chỗ mép giấy bạn cần gia keo đặc hơn lên để đảm bảo độ chắc tránh một thời gian sẽ bị bong tróc.

  1. Lau và hoàn tất

Cuối cùng sẽ là vệ sinh lau sạch lớp keo và nước còn thừa trên bề mặt giấy.

Trên đây là các bước chuẩn bị cơ bản cho thi công nội thất giấy dán tường chuyên nghiệp, các bạn cũng có thể làm theo và thực hiện trên chính bức tường nhà mình. Để có thêm những sự hướng dẫn hay giúp đỡ HomeDesign360  cũng sẽ giúp bạn dán giấy và cung cấp các mẫu giấy dán tường đẹp nhất tới cho bạn.

Xem thêm: Gói thiết kế nội thất chung cư 100m2 uy tín và giá rẻ nhất

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *