Home / Uncategorized / Kinh nghiệm thiết kế nội thất bố trí đèn phòng thờ hợp phong thủy

Kinh nghiệm thiết kế nội thất bố trí đèn phòng thờ hợp phong thủy

Thờ cúng trong sinh hoạt văn hóa của mọi đất nước là rất quan trọng, đặc biệt là với người dân Việt ta. Người dân Việt Nam nổi tiếng với nền văn hóa đa thần vì vậy nhu cầu về tín ngưỡng thờ cúng rất cao. Mỗi một gia đình đều có một phòng thờ cho riêng mái ấm của mình, có phòng thờ là có an lành. Nhưng bố trí làm sao cho hợp phong thủy nhất là điều quan trọng không kém. HomeDesign360 chuyên mục thiết kế nội thất chia sẻ cách chọn đèn phòng thờ cho mọi gia đình.

Cần lắp đèn trong phòng thờ như thế nào?

Phòng thờ là một nơi rất yên tĩnh và trang trọng vì vậy việc bố trí đèn điện nơi đây là tất yếu. Với những phòng thờ truyền thống ta có thể gộp luôn với phòng khách và sử dụng ánh sáng ở đó. Tuy vậy, sau này khi cần tới những không gian thờ cúng linh thiêng hơn. Con người ta tìm đến sự đặc trưng và riêng biệt với tách biệt với không gian bình thường.

Một trong những yếu tố tạo không gian khác lạ huyền bí nhưng trang trọng đó là ánh sáng. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng thờ, chúng ta cần chú ý tới đèn phòng thờ. Với ánh sáng chân thật giúp thức tỉnh thị giác, tạo hứng cảm trong nếp thờ cúng.

Chọn các mẫu đèn phòng thờ phong thủy

Đèn lồng phòng thờ

Là một mẫu đèn truyền thống nhưng được biến điệu cách tân đi trở thành mẫu đèn thờ chuẩn mực nhất. Đèn lồng mang hình dạng trụ tròn rỗng dưới. Với thân đèn được thiết kế với hoa văn phong cách, cùng với màu sắc lớp vỏ đèn tạo độ cân bằng ánh sáng hợp lý cho căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng thờ
Thiết kế nội thất phòng thờ

Đèn lồng còn được quan niệm là biểu tượng của sự may mắn. Sử dụng đèn lồng trong phòng thờ sẽ tạo một hướng phong thủy phù hợp và tốt đẹp. Từ đó sẽ tương trợ cho cuộc song gia đình ấm êm hạnh phúc.

Đèn chùm phòng thờ

Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển luôn đem đến sự mới mẻ cho người sử dụng. Với phòng thờ cho riêng phong cách này của gia đình bạn đó chính là đèn chùm phòng thờ.

Đèn chùm là một loại đèn gốc ngoại được lưu truyền tới Việt Nam và phổ biến đa dạng. Với đèn chùm, chúng là một nguồn sáng đắc lục mang thẩm mỹ nghệ thuật và hình dáng đặc trưng.

Thiết kế nội thất phòng thờ
Thiết kế nội thất phòng thờ

Với những đường nét uốn lượn của từng nhánh đèn là cả một nghệ thuật. Được gộp vào nhau tạo thành một tổng thể cuốn hút và tôn lên vẻ trang trọng và nghiêm trang. Loại đèn chùm sử dụng trong phòng thờ là cao sách của những người đang đi chọn đèn thờ gia tiên.

HomeDesign 360 luôn sẵn sàng chờ đón và nhân đơn đặt hàng từ bạn với những mẫu đèn thờ đẹp nhất. Để có thêm thông tin thật chi tiêt về đèn phòng thờ đẹp nhất cho thiết kế nội thất nhà ở sang trọng xin khách hàng truy cập tới Homedesign360.vn.

Xem thêm: Ở đâu làm bàn thờ bằng kính đẹp trong thiết kế nội thất nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *