Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / Thiết kế nội thất 10 tòa nhà độc đáo “khó hiểu” của Trung Quốc

Thiết kế nội thất 10 tòa nhà độc đáo “khó hiểu” của Trung Quốc

Với quốc gia phát triển như Trung Quốc, bạn có thể thấy được các tòa nhà trọc trời mọc lên san sát và không có dấu hiệu ngừng lại. Ngoài các thiết kế nội thất nhà độc đáo tại Trung Quốc, bạn còn rất ngạc nhiên với các thiết kế tòa nhà khó hiểu tại đây.

Từ tòa soạn báo cho đến tào nhà CCTV… đều có các thiết kế lạ mắt, mang lại sự thích thú cho người nhìn nhưng có khi lại tạo cảm giác ghê sợ khi lần đầu bước chân vào các công trình này. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Đáng mơ ước  với thi công nội thất biệt thự khác biệt

Công ty nhựa Quảng Đông

Thiết kế này được mệnh danh là “Vòng tròn Quảng Đông” với hình đồng xu độc đáo cho trụ sở của mình. Bên trong lõi tròn 50m chính là một vườn cây lớn và sáng tạo.

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-4

Tòa nhà CCTV

Được kiến trúc sư người Hà Lan Rem – Koolhaas – một trong những người điển hình cho phong cách lập dị của các tòa nhà hiện đại ở Bắc Kinh.

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-2

Tuy nhiên, các thiết kế nội thất nhà của công trình này đã dấy lên cuộc tranh cãi về chấm dứt các tòa nhà lập di, kỳ quái tại đô thị này.

Bảo tàng Vô Tích

Thiết kế hình ấm trà tọa lạc tại Thành phố Vô Tích (Wuxi) được liệt vào kỷ lục của Trung Quốc với khoản đầu tư 4 tỉ NDT, trên diện tích 3,5 triệu m2

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-5

Phong cách độc đáo cùng hệ thống đèn chiếu sáng tạo điểm nhấn cho công trình cũng như cho cả thành phố này.

Cánh cổng Đông Phương

Tòa nhà cao 300m đươc ví như chiếc quần khổng lồ tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể gọi nó bằng cái tên hết sức hoa lệ “Cánh cổng Đông Phương”

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-6

Tòa soạn báo People’s Daily

Thiết kế quái dị của tòa nhà đã gây tính “liên tưởng” cực lớn. Vì thế, nó trở thành tâm điểm của sự bỡn cợt bởi đông đảo cộng đồng mạng.

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc

Khách sạn Sunrise Kemplinski

Tòa nhà hình cầu xa xỉ ngự bên bờ Hồ Nhạn Thê này là khách sạn 5 sao Sunrise Kemplinski. Hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm khiến cả khách sạn trở nên lung linh, huyền ảo dưới mặt hồ. Nó bắt nguồn từ ý tưởng mặt trời ló dạng bên bờ hồ.

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-7

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-8

Khách sạn City of Dreams 8

Thiết kế như môt tấm lưới, công trình này trở thành bộ mặt của thành phố Macau. Mang ý nghĩa con số 8 may mắn của Trung Quốc với ước mơ mang lại thịnh vượng và của cải cho thành phố.

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-9

Khách sạn Sheraton

Công trình móng ngựa kỳ vĩ giữa thành phố Chiết Giang, đây là thiết kế lạ mắt của chuỗi khách sạn lớn Sheraton.

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-10

Tòa nhà Langham’s Palace

Bắt nguồn từ ý tưởng đôi cánh đang gặp, biểu trưng của sự tự do và thoáng đãng. Đây là phong gian khiêu vũ lớn nhất của Quảng Châu.

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-11

Trụ sở Game NetDragon

Được điều phối bởi người hâm mộ bom tấn Star Trek, công trình mang hình dáng con tàu vũ trụ huyên thoại với ý tưởng “khám phá các chân trời mới”

thiet-ke-noi-that-10-toa-nha-doc-dao-trung-quoc-12

Với các thiết kế nội thất nhà và công trình độc đáo, mang chút phong quái dị đã trở thành điểm đột phá và biểu tượng cho nhiều thành phố ở Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *