Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / Tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự Châu Âu

Tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự Châu Âu

Tư vấn thiết kế biệt thự – Gia đình tôi hiện đang sở hữu mảnh đất rộng 150m2 trong nội thành. Tôi có nhu cầu thiết kế một biệt thự hiện đại với 5 phòng ngủ, phòng khách, gara, bếp ăn, vệ sinh. Nhờ các kts tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn!

Trả lời:

 Kiến trúc biệt thự dường như đang trở thành trào lưu thiết kế hiện nay, điều đó thể hiện qua nhiều mô hình biệt thự dạng nhỏ như biệt thự mini cho đến những ngôi biệt thự rộng hàng trăm, nghìn mét vuông. Hầu hết những biệt thự này được thiết kế theo hình thức hiện đại, trẻ trung và bắt mắt.

Xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế biệt thự cho gia đình bạn như sau:

Ngôi biệt thự hai tầng với đầy đủ phố cảnh và mặt bằng phân bổ các không gian sinh hoạt dựa trên yêu cầu của gia đình kết hợp cùng ý tưởng của kiến trúc sư mong muốn đem lại một không gian không chỉ là nơi cư ngụ đơn thuần mà còn là chốn nghỉ ngơi lý tưởng, tiện nghi và thoải mái.

tu-van-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-chau-au

Được thiết kế theo phong cách Châu Âu hiện đại, căn biệt thự này vừa khoe được vẻ khoẻ khoắn lại vừa mang nét mềm mại, uyển chuyển trong cách sử dụng hình khối hài hoà. Những thiết kế hiện đại thường đi đôi với kính, bởi nhờ các mảng kính lớn mà không gian nhà bên trong trở nên sáng sủa, gần gũi với thiên nhiên hơn. Đặc biệt, tận dụng được các góc view ra không gian bên ngoài.

tu-van-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-chau-au-2

Mặt bằng tầng 1 phân chia làm 3 khu vực chức năng chính gồm tiếp khách, ăn uống, nghỉ ngơi và các không gian phụ như kho, nhà vệ sinh, gara xe. Trong đó lấy phòng khách làm trung tâm, hai phòng ngủ một dành cho gia chủ và một dành cho người giúp việc.

tu-van-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-chau-au-3

Tầng hai cũng lấy phòng sinh hoạt chung của gia đình là trung tâm, xung quanh bố trí 4 phòng ngủ với ban công, cửa kính thoáng mát, rộng rãi.

tu-van-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-chau-au-4

Mặt bằng tầng mái.

Thiết kế biệt thự

(Theo dothi.net)