Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / Thiết kế biệt thự hợp phong thủy và những điều cấm kỵ

Thiết kế biệt thự hợp phong thủy và những điều cấm kỵ

Thiết kế biệt thự hợp phong thủy là một trong nhiều nỗi lo lắng của gia chủ trước và trong quá trình xây dựng biệt thự. Tuân thủ đúng các yếu tố phong thủy biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng và cả sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu chú ý tránh một số điều cấm kị trong phong thủy biệt thự cũng sẽ giúp xua đuổi những điều không hay, kém may mắn xảy đến cho gia đình.

Cấm kị thiết kế biệt thự có hình dáng quá đặc biệt

Thiết kế biệt thự có hình dáng quá kì quái là một trong những điều cấm kị trong phong thủy biệt thự. Sống lâu trong những ngôi biệt thự này sẽ mang lại điềm xấu và gây ra cảm giác không thoải mái cho gia chủ.

thiet-ke-biet-thu-hop-phong-thuy-va-nhung-dieu-cam-ky

Cấm kị thiết kế biệt thự có mái tròn và vách kính

Trong quan niệm phong thủy thì “trời tròn đất vuông”, hình tròn tượng trưng cho yếu tố động, hình vuông là tĩnh. Khi thiết kế biệt thự nên tập trung vào những yếu tố tĩnh để tạo cảm giác yên bình, hòa thuận cho gia đình, vì thế không nên thiết kế biệt thự với mái hình tròn. Ngoài ra, nên sử dụng chất liệu kính một cách hợp lí khi thiết kế kiến trúc biệt thự để đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình.

thiet-ke-biet-thu-hop-phong-thuy-va-nhung-dieu-cam-ky-2

Cấm kị thiết kế biệt thự gần nhà có mái nhọn

Biệt thự không nên nằm đối diện với những ngôi nhà có tháp nhọn lớn. Trường hợp bắt buộc thì có thể sử dụng rèm che ở cửa sổ để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng nếu có thể tốt nhất là nên sống cách những căn nhà có tháp nhọn như vậy khoảng 200m trở lên.

thiet-ke-biet-thu-hop-phong-thuy-va-nhung-dieu-cam-ky-3

Cấm kị thiết kế biệt thự thiếu ánh sáng

Ngoài việc chọn đất xây biệt thự trong sạch, thoáng mát thì việc đảm bảo lượng ánh sáng vào nhà cũng là việc vô cùng cần thiết. Thiết kế biệt thự không đủ ánh sáng có thể gây ra âm khí nặng nề, ảnh hưởng xấu đến tâm lí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.