Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / Gợi ý thiết kế cầu thang cho biệt thự đẹp

Gợi ý thiết kế cầu thang cho biệt thự đẹp

Khi thiết kế biệt thự, bạn không chỉ nên quan tâm đến vẻ ngoài mà nội thất biệt thự bên trong cũng quan trọng không kém. Nó góp phần tăng thêm nét đẹp, sự sang trọng cũng như thể  hiện được cá tính riêng cho căn biệt thự. Và trong thiết kế nội thất biệt thự, thì thiết kế cầu thang là một thành phần cần được lưu ý nhất. Bởi cầu thang là nơi chuyển giao giữa nơi cao và nơi thấp, là nơi dẫn lối vào cho căn biệt thự, cụ thể hơn cầu thang cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh khí của ngôi nhà.

Bởi vì thế, khi thiết kế cầu thang nên lưu ý, ngoài ra bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số ý tưởng thiết kế cầu thang để tăng nét đẹp cho căn biệt thự của bạn.

  1. Trang trí cầu thang với thảm trải

Việc trang trí cầu thang bằng thảm trải không chỉ giúp cho cầu thang trông mềm mại hơn, duyên dáng hơn mà còn góp phần giúp không gian “định hình” được phong cách trang trí rõ ràng hơn. Tùy theo màu sắc cũng như hoa văn, họa tiết sẽ mang đến những vẻ đẹp khác nhau cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu chưa biết phải chọn màu sắc cho thảm, bạn nên chọn loại thảm có gam màu trầm, vì “lối đi” này sẽ được sử dụng thường xuyên, màu trầm sẽ đỡ hơn trong việc vệ sinh.

goi-y-thiet-ke-cau-thang-cho-biet-thu-dep

  1. Làm đẹp cầu thang bằng cách sơn và trang trí tường

Treo tranh lên tường cạnh cầu thang là một trong những cách giúp cầu thang trở nên đẹp và có sức sống hơn. Tuy nhiên, nếu hiệu ứng màu sắc từ bức tường khiến những tác phẩm bị chìm nghỉm, bạn có thể thay đổi bằng cách lựa chọn màu sơn với những gam màu trầm, ấm và nhẹ nhàng, sẽ giúp không gian cầu thang trở nên nổi bậc hơn với những bức tranh ấn tượng.

goi-y-thiet-ke-cau-thang-cho-biet-thu-dep-2

  1. Tô điểm cho các bức tường

Khỏag tiếp sức với các cầu thang trong nhà chính là bức tường. Chính vì thế, để làm đẹp cho các cầu thang trong nhà bạn thì có thể gián tiếp làm đẹp các bức tường đó, đây là cách vô cùng hiệu quả.

  1. Mang thiên nhiên vào cầu thang

Tận dụng vẻ đẹp của thiên nhiên là một trong những cách trang trí nội thất thông mình, màu sắc của thiên nhiên luôn mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu. Một trong những cách trang trí cầu thang hay là đặt những chậu cây dọc theo cầu thang, điều này sẽ giúp bạn đến gần hơn với thiên nhiên cũng như cảm nhận được không khí trong lành. Nhưng vài điều bạn nên lưu ý là, khi đặt chậu cây ở cầu thang, chỉ nên đặt ở các bậc nghỉ và nên chọn những cây phù hợp với diện tích của cầu thang để không gây cản trở cũng như chiếm diện tích của việc đi lại.

goi-y-thiet-ke-cau-thang-cho-biet-thu-dep-3