Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất chung cư

Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất chung cư

Ngày nay, khi mua một căn hộ chung cư, bạn có thể thoải mái thiết kế theo sở thích của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng thiết kế tốt, các nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất chung cư sau đây sẽ giúp bạn phần nào nhé!

Chỉ tính riêng khi thiết kế nội thất chung cư TPHCM, đã có hơn hàng trăm nghìn căn hộ ra đời và lượng tư vấn thiết kế mỗi năm đến vài chục nghìn căn. Các nguyên tắc vàng khi thiết kế có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi thuê các dịch vụ tư vấn thiết kế. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về Thi công nội thất các góc chết trong nhà nhỏ

Tỷ lệ khi thiết kế nội thất chung cư

Khi thiết kế căn hộ, bạn cần tránh lặp lại các ý tưởng thiết kế, màu sắc quá nhiều lần.  Điều này dẫn đến sự nhàm chán cũng như phá hủy đi nét đẹp và sự đột phá của các ý tưởng thiết kế ban đầu của bạn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-tphcm

Với mỗi căn phòng, bạn có thể thiết kế theo phong cáhc riêng, thay đổi một số chi tiết theo ý thích của các thành viên trong gia đình. Tạo không gian riêng tuyệt vời.

Sự hài hòa khi thiết kế nội thất

Khi bắt đầu thiết kế, cần lựa chọn ý tưởng chủ đạo, phong các trang trí chính của căn hộ. Từ đó, có thể đưa ra các lựa chọn màu sắc, nội thất, thiết kế phù hợp. Điều này đòi hỏi bạn phải có óc thẩm mỹ cũng như óc tưởng tượng phong phú. Nếu không, bạn có thể tham khảo một số thiết kế có sẵn để lên ý tưởng tốt nhất cho căn hộ của mình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-tphcm-2

Các khu vực chính trong  chung cư của bạn như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đến cả cầu thang, phòng tắm cùng cần sự hài hòa về màu sắc và cách trang trí.

Tạo điểm nhấn cho căn hộ chung cư

Điểm nhấn sẽ thu hút sự chú ý của khách đến thăm nhà, tạo sự sắc nét cho không gian sống. Mẹo đơn giản khi muốn tạo điểm nhấn chính là chọn các vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào nhà hoặc phòng của bạn. Các vị trí này có thể là nơi đặt tivi, một bức tranh treo tường, một bộ bàn ăn nhỏ màu sắc độc đáo.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-tphcm-3

Đối với phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn việc tạo điểm nhấn ở giường ngủ, kiểu giường, drap trải giường…

Tính nhịp điệu trong thiết kế

Khi bày trí nội thất cần tránh sự thay đổi không gian, màu sắc quá đột ngột. Như phòng khách của bạn có tông màu trắng đen nhưng khi vừa bước vào bếp đã chuyển sang tông đỏ bỏng mắt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-tphcm-4

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một bức tường màu nâu để làm nơi chuyển đổi giữa các không gian.

Với các mẹo thiết kế nhà chung cư đơn giản, bạn có thể bắt tay vào làm đẹp cho căn hộ của mình được rồi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *