Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / Xu hướng mẫu biệt thự – nhà đẹp trong năm 2015

Xu hướng mẫu biệt thự – nhà đẹp trong năm 2015

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh tế, lĩnh vực bất động sản, xây dựng và thiết kế biệt thự cũng có những tiêu chuẩn và thay đổi riêng theo từng năm. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những xu hướng mới trong việc xây dựng cũng như thiết kế các mẫu biệt thự.

  1. Mang dấu ấn riêng

Nếu năm vừa qua là giai đoạn của những món đồ nội thất trùng lắp với phong cách trang trí đơn giản và gần như y hệt nhau thì năm nay sẽ là năm để thể hiện dấu ấn và cá tính riêng cho ngôi nhà của các gia chủ.

xu-huong-mau-biet-thu-nha-dep-trong-nam-2015

Nên chọn những vật dụng nhiều màu sắc và nổi bậc để trang trí cho từng góc, từng chi tiết nhỏ cho căn biệt thự của bạn, điều này sẽ giúp cho nhà trở nên ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, nên sắm một vài chiếc gối tựa bắt mắt hay ngộ nghĩnh đặt ở những khu vực như phòng khách, phòng đọc sách để nhấn nhá một chút “cái tôi” cá tính cũng như tăng thêm sức sống cho căn nhà.

  1. Đẹp nhưng phải mang tính thiết thực

Một căn biệt thự ngoài đẹp và ấn tượng, quan trọng nhất  vẫn là phù hợp với nhu cầu thực tế cũng và tiện dụng của gia chủ.

Bạn có thể tận dụng khả năng cũng như sự khéo léo của bản thân lên các vật dụng trong căn biệt thự như gắn bánh xe vào một số đồ vật để thuận lợi cho việc di chuyển sau này hay sắp xếp một góc làm việc trong phòng khách chẳng hạn.

xu-huong-mau-biet-thu-nha-dep-trong-nam-2015-2

Đối với vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm về thiết kế nội thất bằng cách trao đổi trực tiếp với các kiến trúc sư để đạt được sự vừa ý nhất cho mẫu biệt thự của mình.

  1. Không gian sống nên thân thiện với môi trường

Để hòa nhập cũng như chung tay bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó, nếu dư dả về diện tích nên xây dựng cho căn nhà một khoảng sân vườn to nhỏ phụ thuộc vào độ lớn của diện tích. Đây sẽ là nơi giúp mang không khí trong lành đến cho căn biệt thự của bạn cũng như là nơi thư giản, nghĩ ngơi sau một ngày làm việc.

  1. Sáng tạo trong thiết kế không gian lưu trữ

Do nhu cầu của con người là không giới hạn thế nên đôi khi sẽ bị thiếu hụt không gian lưu trữ cũng như đối với những mẫu biệt thự vừa và nhỏ. Giải pháp cho vấn đề này là nên sử dụng các vật dụng đa năng, đó là những vật dụng vừa có tính thẩm mỹ cao vừa thuận lợi cho việc lưu trữ đồ đạc.

xu-huong-mau-biet-thu-nha-dep-trong-nam-2015-3

Ngoài ra, những chiếc hộp màu sắc đặt dưới gầm bàn, gầm tủ sẽ giúp bạn cất gọn đồ đạc một cách gọn gàng mà không cần mua thêm những chiếc tủ, kệ mới.