Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / Thiết kế nội thất gia đình hợp phong thủy cho phòng tắm

Thiết kế nội thất gia đình hợp phong thủy cho phòng tắm

Phòng tắm và nhà vệ sinh thường ít được quan tâm về yếu tố phong thủy khi thiết kế. Khi thiết kế nội thất biệt thự, đa phần gia chủ chỉ chú ý đến sự hài hòa giữa các gian phòng mà không lưu tâm đến mối quan hệ giữa các phòng.

Theo “Gia tướng học” các yếu tố của nhà vệ sinh như nền nhà, vị trí đặt nhà vệ ính, đường ống nước… đều có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe cũng như đường tài lộc, công danh của gia chủ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ 29m2

thiet-ke-noi-that-phong-tam

Thiết kế phương vị cho phòng tắm

Hướng Bắc của nhà ở, hoặc ở hướng Đông Bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) mà đặt nhà vệ sinh, thì sẽ dẫn đến kết quả không hay. Để cho nhà vệ sinh át được hung tướng, thì tốt nhất bạn nên đặt nó ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà). Đồng thời, cũng cần phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của nam nữ chủ nhà.

thiet-ke-noi-that-phong-tam-2

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà trong thiết kế nội thất biệt thự

Khi đặt nhà vệ sinh ở trung tâm, không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh từ trung tâm lan ra các phòng. 3 là, trung tâm của căn nhà cũng như trái tim con người, tim mà bị ô nhiễm, thì còn có thể gọi là “cát trạch” không?

Không cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là không sạch sẽ, cần phải tránh nằm gần kề phòng ngủ, càng không thể sửa thành phòng ngủ. Nếu bạn có ý định sửa chữa nhà vệ sinh thành phòng ngủ thì tuyệt đối không nên vì nó oàn toànkhông hợp vệ sinh. Ngoài ra, căn bản không phù hợp yêu cầu vệ sinh, thuỷ hoả bất dung.

thiet-ke-noi-that-phong-tam-3

Vị trí đặt nhà vệ sinh

Nếu như nhà bạn có hành lang tương đối dài, cần chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang chứ không được để ở cuối hành lang, nếu không phạm phải tướng đại hung, có hại cho sức khoẻ con người.

thiet-ke-noi-that-phong-tam-4

Thiết kế cửa sổ, ánh sáng đầy đủ cho nhà phòng tắm và nhà vệ sinh

Khi thiết kế nội thất cần lưu ý cửa sổ hoặc cửa thông gió sẽ giúp không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

Một phòng tắm thoáng mát và sạch sẽ không chỉ mang lại vượng khí cho gia đình mà còn giúp bạn lấy lại cảm hứng, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Trong thiết kế nội thất biệt thự nếu lưu ý đến  yếu tố phong thủy sẽ giúp bố trí phòng tắm hợp lý và tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *