Home / TIN TỨC HOMEDESIGN360 / Cách khắc phục điềm xấu theo phong thủy cho căn hộ chung cư

Cách khắc phục điềm xấu theo phong thủy cho căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là loại nhà ở đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó. Tuy nhiên, thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà phố hay biệt thự thông thường. Do đó, rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế căn hộ chung cư phù hợp với phong thủy. Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ đưa ra một số lời khuyên nhằm giúp gia chủ có thể khắc phục được những điều xấu trong thiết kế căn hộ chung cư theo phong thủy.

Thiết kế phòng khách căn hộ chung cư đón tài lộc

 

Phòng khách trong thiết kế căn hộ chung cư luôn thông với cửa ra vào, do đó từ bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khác, thậm chí có thể thấy cả bếp và phòng ngủ. Đây là điều tối kị trong thiết kế căn hộ chung cưtheo phong thủy, vì nó mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Giải pháp đặt ra là:

–   Đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) đặt quay vào nhà có thể làm giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ.

–   Đặt bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương

–   Dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào

–   Thiết kế tủ trang trí có ngăn trống để khí lưu thông

–   Treo tranh phong thủy chủ đề ““Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”.

cach-khac-phuc-diem-xau-theo-phong-thuy-cho-can-ho-chung-cu

Bộ tài khí đáo gia đặt quay vào nhà có thể làm giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ.


phong-thuy-trong-thiet-ke-can-ho-chung-cu-2 

 Bộ chiêu tài tiến bảo quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương


cach-khac-phuc-diem-xau-theo-phong-thuy-cho-can-ho-chung-cu-3

Thiết kế kệ trống trong phòng vừa tăng thêm thẩm mỹ, vừa là không gian lưu trữ vừa có chức năng phong thủy mang lại điều tốt cho gia đình

Khắc phục điềm xấu trong thiết kế bếp căn hộ chung cư với phong thủy

Nếu từ bên ngoài có thể nhìn thấy không gian bếp, gia chủ nên sử dung quầy bar để che chắn. Trên quầy bar nên bày tượng Kỳ lân đặt quay ra cửa ra vào, trên bàn bếp có thể trang trí thêm các trụ bằng thạch anh để hóa giải sát khí, giúp cho khí được tụ, đem lại bình an và may mắn. Nhưng cần lưu ý rằng các vật phong thủy này cần phải được xem ngày giờ đặt phù hợp cung mệnh và bát trạch thì mới có hiệu quả.

cach-khac-phuc-diem-xau-theo-phong-thuy-cho-can-ho-chung-cu-4

Bàn ăn hoặc quầy bar che chắn bếp để tránh ánh nhìn từ bên ngoài có thể trực tiếp nhìn toàn bộ không gian bếp

Thiết kế phòng ngủ căn hộ chung cư theo phong thủy

 

Đối với những căn hộ có từ 2 phòng ngủ trở lên, cửa các phòng ngủ được thiết kế đối diện, gần nhau hoặc phòng ngủ có phòng tắm khép kín trong phòng, cửa phòng tắm lại đối diện với giường ngủ sẽ gây ra hỗn loạn sinh khí, mang nhiều chuyện thị phi, rắc rối, bênh tật cho gia đình gia chủ. Để khắc phục điều này, gia chủ có thể treo xâu tiền ngũ đế giúp cho khí tĩnh lặng, tránh bị xáo trộn. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn, thì việc đặt một cây xanh ở khoảng giữa hai cửa phòng cũng rất hiệu quả, cũng có thể đặt một chậu cây nhỏ, một bình hoa tươi ở ngay sát cửa phòng ngủ.

Đối với phòng tắm trong phòng ngủ, gia chủ nên dùng quả cầu thủy tinh treo ngay nơi cửa ra vào và đá phong thủy thạch anh đặt trong phòng ngủ và phòng tắm. Ngoài ra, trong phòng ngủ nên để 1 bộ uyên ương để tăng sức khỏe và sự hòa hợp.

cach-khac-phuc-diem-xau-theo-phong-thuy-cho-can-ho-chung-cu-5