Home / CHIA SẺ / Vì sao phong cách thiết kế nội thất hiện đại thu hút bạn?

Vì sao phong cách thiết kế nội thất hiện đại thu hút bạn?

Trong các thiết kế nội thất chung cư hiện nay, bạn sẽ thấy phong cách hiện đại, năng động và không kém phần tinh tế chính là một trong những điểm nhấn của căn hộ. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại bắt nguồn như thế nào? Làm sao để phân biệt với các phong cách thiết kế nội thất khác?

Trào lưu kiến trúc Hiện đại (Moderknism) xuất phát từ những năm 50 là một khái niệm mô tả các bộ cục hình khối, không gian, mặt bằng tự do và kết hợp với các vật liêu như dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông. Bạn có thể tham khảo thêm về Những kiêng kị khi đặt bể cá trong phòng khách.

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế hiện đại

Một điểm ấn tượng mà bạn có thể nhận thấy của phong cách thiết kế nội thất hiện đại chính là tránh các phụ kiện rườm ra và quá mức thường thấy trong các không gian căn hộ. Tính công năng được đẩy mạnh trong các thiết kế này.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai

Một số người cảm thấy việc thiết kế hiện đại là quá đơn giản, tuy nhiên khi được lên kế hoạch chặt chẽ, hợp lý, nó sẽ tạo nên cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

Màu sắc chủ đạo trong các thiết kế nội thất hiện đại

Nền tảng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại chính là các gam màu trung tính, màu trắng, màu be hay màu nâu, đen. Khi phối các màu sác cùng nội thất lại với nhau sẽ tạo thành các hình khối với đường nét dứt khoát. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn hệ màu trong không gian phòng là phải đảm bảo sự thống nhất hài hòa và chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc

phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai-2

Cách bố trí ánh sáng hiện đại

Với các kiến trúc sư, khi tận dụng được ánh sáng tự nhiên trong các thiết kế hiện đại của mình là một điểm cộng rất lớn. Một không gian với phong cách hiện đại sẽ là sự kết hợp giữa ánh sáng điện năng và ánh sáng tự nhiên, đem lại cảm giác thoáng đãng, hiện đại và thẩm mỹ cho căn phòng.

Lựa chọn nội thất theo phong cách hiện đại

Những đường nét đơn giản,  gọn gàng và thanh thoát cũng như các tông màu tương phản mạnh là một trong các điểm nhấn quan trọng khi bạn lựa chọn nội thất cho không gian hiện đại của mình. Đồ nội thất vừa mang yếu tố công năng vừa là yếu tố trang trí quan trọng cho không gian.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-hien-dai-3

Với một không gian nội thất hiện đại, bạn sẽ cảm nhận được sức sống và sự năng động cũng như cảm hứng làm việc dâng trào. Thử nghiệm ngay với phong cách này để làm mới căn hộ của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *