Home / CHIA SẺ / Tư vấn cách thiết kế nội thất tiết kiệm chi phí nhất

Tư vấn cách thiết kế nội thất tiết kiệm chi phí nhất

Có được một ngôi nhà đẹp chuẩn phong cách hiện đại, sang trọng mà chi phí cho thiết kế nội thất lại rẻ quả là điều mà ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng biết cách tối giản chi phí cho việc thiết kế nhà. Vấn đề quan trọng là bạn phải tìm được đối tác uy tín để thi công và hỗ trợ bạn trong việc lên kế hoạch cũng như tự mình vạch ra phương pháp. Chính vì vậy, thông qua bài viết sau đây HomeDesigh360 sẽ tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm chi phí nhất để bạn tham khảo.

Ưu tiên những gì thiết thực trước

Khi thiết kế nội thất giá rẻ, bạn nên xem xét kĩ trên bản đồ khu vực nào quan trọng nhất cần dồn nhiều tài chính vào. Trong khu vực đó cần đầu tư những món đồ gì để tạo điểm nhấn cho không gian và đầu tư nhiều tiền vào nó hơn để tạo không gian ấn tượng, đã mắt. Chẳng hạn đối với phòng khách thì bộ bàn ghế là quan trọng, đóng vai trò chủ đạo nên bạn cần đầu tư kĩ càng. Trong phòng ngủ thì chiếc giường quan trọng hơn cả. Còn đối với những không gian như phòng thờ, phòng giải trí thì bạn có thể trang bị đồ nội thất sau.

Trang trí không gian nội thất chủ đạo cho ngôi nhà
Trang trí không gian nội thất chủ đạo cho ngôi nhà

Làm nội thất theo từng giai đoạn

Nếu bạn muốn có một không gian đẹp nhưng lại hạn hẹp về kinh tế  thì việc tham khảo những tư vấn thiết kế nội thất là điều rất quan trọng. Hãy chia việc sắm sửa đồ nội thất theo từng giai đoạn sao cho phù hợp với tiềm lực kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình để giảm bớt gạnh nặng về tiền bạc mà vẫn phân bố được không gian trong nhà một cách hợp lý.

Lựa chọn những vật liệu vừa túi tiền

Không phải những vật liệu đắt tiền sẽ là thứ tốt nhất làm tôn lên không gian nhà bạn, không phải vậy. Quan trọng là bạn biết thiết kế nội thất, lựa chọn những món đồ phù hợp với không gian. Thay vào việc lựa chọn những món đồ sa hoa, giá thành cao mà thực sự không phù hợp với không gian nhà mình thì bạn nên chọn những món đồ có giá vừa phải mà phù hợp và đảm bảo được tính thẩm mĩ cũng như độ bền.

Tự làm món đồ nội thất trang trí

Thay vì mua sắm trong khi ngân sách hạn chế thì bạn có thể tái xử dụng những món đồ cũ để tự tay thiết kế và trang trí nó cho không gian nhà mình. Nếu bạn tinh tế, bạn làm chúng bằng cả tâm huyết thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Đảm bảo những món đồ tự tay thiết kế đó sẽ vô cùng đẹp và tạo được phong cách và dấu ấn riêng cho ngôi nhà của bạn.

Tự tay làm gối cho sofa
Tự tay làm gối cho sofa

Với những chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp bạn sở hữu được một căn hộ nội thất đẹp mà lại tiết kiệm được chi phí.

Xem thêm: Xem ngay ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 50m2 tuyệt đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *