Home / CHIA SẺ / Thông tin quan trọng cho người muốn thiết kế nội thất mẫu toilet đẹp

Thông tin quan trọng cho người muốn thiết kế nội thất mẫu toilet đẹp

Một phòng toilet thông thường chỉ được coi như một không gian sinh hoạt hằng ngày. Nhưng ẩn sau nó không ít người biết được những điều quan trọng ẩn dấu sau nó. Một phòng vệ sinh hợp lý và hợp phong thủy có thể đem tới một cuộc sống hoàn hảo cho gia đình bạn. Đó là khi thiết kế nội thất phong thủy có những bí quyết của mình để giúp cho mọi gia đình.  Mẫu toilet đẹp phong thủy cho mọi gia đình sẽ được HomeDesign360 đề cập trong bài biết như sau.

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất toilet

Về khoa học

Toilet là một căn phòng với hệ thống ống thoát nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để giúp thuận lợi cho việc lưu thông, trước hết ta cần có một sơ đồ về đường ống dẫn thoát nước. Từ đó ta chọn và sử dụng những phụ kiện ống nước và bồn cầu hiện đại.

Sự thông thoáng về không khí trong phòng vệ sinh cũng đem tới hiệu quả nhất đinh vê sức khỏe. Nhà vệ sinh yêu cầu sự khô thoáng, tránh ẩm ướt vì đó là điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Từ đó gây hại tới sức khỏe.

Thiết kế nội thất nhà vệ sinh tiên nghi
Thiết kế nội thất nhà vệ sinh tiên nghi

Chính vì vậy, trước hết thiết kế nôi thất cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần về khoa học. Tuy vậy, bên cạnh yếu tố khoa học thì yếu tố phong thủy cũng được coi là yếu tố quyết đinh.

Về phong thủy

Một vài lưu ý khi ta thiết kế nội thất nhà vệ sinh cho gia đình của mình. Đây là những chia sẻ dựa trên các thuyết của phong thủy để lại và có tác dụng nhất định.

thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp
thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp
  • Tránh hướng nhà vệ sinh theo hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc Nam. Vì theo như phong thuy thì đây là hướng mang đến nhiều tai ương cho gia chủ.
  • Nhà vệ sinh không đặt ở trung tâm nhà. Phong thủy giải thích rằng phương vị trung tâm là thổ còn nhà vệ sinh là thủy. Hai yếu tố đối kị đặt cùng với nhau sẽ làm nên nhiều điều kháng kị gây nhiều tai họa cho con người.
  • Không nên để hướng bồn cầu cùng với hướng nhà.
  • Nhà vệ sinh nên có cửa sổ, đủ ánh sáng và thông thoáng. Cửa sổ sẽ đem tới sự lưu thông không khí rất tốt cho phòng vệ sinh. Vì phòng vệ sinh mang trong mình nhiều uế khí. Cùng với đó ánh sáng tự nhiên cũng hỗ trợ đắc lực trong phong thủy nhà vệ sinh.
  • Không nên thiết kế nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ. Đây là trường hợp cấm kị bởi nó sẽ gây sự hao hụt sức khỏe của người gia chủ.

Qua đây ta cũng thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế mẫu toilet hợp lý. Thiết kế nội thất không chỉ muốn đem tới các vị khách những quan điểm phong thủy có phần siêu hình. Nhưng ẩn trong nó có những yếu tố không ngờ của khoa học. Vì vậy, để hiểu rõ hơn hãy tham khảo nhiều bài viết của HomeDesign360 nhé.

Xem thêm: Thiết kế nội thất mặt bằng nhà vệ sinh tiện nghi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *