Home / CHIA SẺ / Những bước bạn cần thực hiện trước khi cho thi công nội thất

Những bước bạn cần thực hiện trước khi cho thi công nội thất

Thi công nội thất là một công việc vô cùng quan trọng cho nên bạn cần tính toán cẩn thận và tìm hiểu các bước này trước.

Dự toán báo giá

thi công nội thất

Bạn phải dự toán nguồn kinh phí dành riêng cho việc thi công nội thất. Như vậy sẽ tiện trao đổi với bên thiết kế, sau đó họ sẽ khảo sát hiện trạng thực tế và vẽ bản vẽ phù hợp với mức giá bạn đưa ra.

Như vậy sẽ thuận tiện cho hai bên làm việc với nhau, tránh để tình trạng phải sửa đi, sửa lại bản vẽ nhiều lần vì không đáp ứng được kinh phí.

Và bạn cũng dự trù thêm nguồn kinh phí phát sinh. Vì quá trình thi công nội thất thực tế, thường phát sinh những chi phí ngoại dự toán, nên nếu có sự tính toán chuẩn bị trước bạn sẽ chủ động và không phải lo lắng gì cả.

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất

thi công nội thất

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có quy trình làm việc chuyên nghiệp chặc chẽ từ khâu tư vấn đến, vẽ thiết kế và thi công trên thực tế, cũng như đảm bảo thời hạn hoàn thành công trình. Như vậy sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và không phải chờ đợi.

Khi làm việc với những đơn vị như thế này bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, và sớm có được một nhà như mình mơ ước. Để làm được điều này bạn nên tìm hiểu thông tin về những đơn vị thi công nội thất trên mạng, sách báo, bạn bè, người thân của mình, để so sánh lựa chọn ra đơn vị tốt nhất.

Trao đổi trước với đơn vị thi công

thi công nội thất

Khi bạn đã lựa chọn được đơn vị thi công nội thất cho mình rồi thì trao đổi và thỏa thuận các hạng mục thì công. Như thống nhất lựa chọn vật liệu thi công phù hợp với chi phí và đảm bảo đúng với mẫu thiết kế, tính năng đã thống nhất trước.

Đặc biệt đừng quên trao đổi với họ về thời gian thi công nội thất. Bởi vì các đơn vị này thường nhận thiết kế, thi công cho nhiều nơi, nếu không đưa ra khoảng thời gian hoàn thành, thì họ sẽ tiến hành làm rất chậm. Như vậy bạn phải chờ đợi rất lâu mới có thể chuyển đến nhà mới để ở.

Thường thì thi công nội thất biệt thự, nhà phân lô: khoảng 30-45 ngày trở lên. Còn thi công nội thất căn hộ chung cư từ 45 ngày trở lên, tùy theo diện tích nhà. Căn cứ vào khoảng thời gian này thì bạn có thể đưa ra đề xuất và thông nhất với đơn vị thi công.

Bên cạnh đó bạn cần thống nhất về thời gian bảo hành, để sau này nếu xảy ra sự cố gì thì được khắc phục nhanh chóng mà không bị tốn phí một cách vô lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *