Home / CHIA SẺ / Khám phá màu sắc thiết kế phù hợp cho từng cung hoàng đạo

Khám phá màu sắc thiết kế phù hợp cho từng cung hoàng đạo

Trong thiết kế nội thất, ngoài yếu tố phong thủy thì bạn có thể áp dụng các cung hoàng đạo vào việc lựa chọn màu sắc. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có màu sắc yêu thích khác nhau. Hãy cùng Homedesign 360 khám phá nhé!

Mỗi một màu sắc đều thể hiện ý nghĩa riêng và hài hào với từng cung hoàng đạo riêng. Ta chia 12 cung hoàng đạo thành 4 nhóm cốt lõi và bắt đầu xem màu sắc nào phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Trang trí căn hộ với hình ảnh bản đồ vui nhộn.

Màu sắc cho nhóm Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư)

Nhóm cung hoàng đạo này thường tình cảm, nhẹ nhàng. Vì vậy, các tông màu chủ đạo cũng mang phong cách như vậy. Các tông màu lạnh, trầm như xanh, tím, trắng đem đến không khí lãng mạn, đầy nghệ thuật.

mau-sac-trang-tri-noi-that-cho-tung-cung-hoang-dao

Khi ấy, bạn có thể phối hợp các màu sắc này trong từng thiết kế nội thất. Một chiếc ghế sofa trắng kết hợp cùng các gối tự nhiều màu. Bên cạnh là một chiếc ghế tựa với gam màu xanh vui mắt. Đừng quên mảng tường lớn trong khu vực phòng khách với tông màu tím và họa tiết trang trí đáng yêu nhé

Màu sắc cho nhóm Lửa (Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã)

Những người thuộc nhóm lửa thường sôi động, ưa mạo hiểm và xê dịch. Chính vì vậy, tông màu nóng sẽ vô cùng phù hợp cho nhóm này. Gam màu có thể lựa chọn là đỏ, cam, vàng, trắng. Một chiếc ghế sofa màu trắng, đặt giữa không gian đỏ sang trọng. Kết hợp cùng một bức tranh nghệ thuật với tông màu cam và vàng chủ đạo.

mau-sac-trang-tri-noi-that-cho-tung-cung-hoang-dao-2

Màu sắc cho nhóm Khí (Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình)

Các bạn thuộc nhóm này thường có tính cách phóng khoáng, tư tưởng thoải mái, sáng tạo và đầy nghệ thuật. Họ biết cân bằng giữa lễ nghi, nghệ thuật và các yếu tố khác nhau. Vì vậy, gam màu xám và xanh dương nhạt sẽ đóng vai trò chủ đạo trong các thiết kế nội thất.

mau-sac-trang-tri-noi-that-cho-tung-cung-hoang-dao-3

Phong cách thiết kế mang hơi hướng cổ điển, kết hợp cùng tông màu xám sang trọng và ấn tượng. Đem đến không gian sống hoàn hảo cho bạn.

Màu sắc cho nhóm Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết)

Nhóm Đất thường có tính khí ôn hòa, cần cù và tỉ mỉ. Vì vậy, họ thường chọn các gam màu Xanh lá và Nâu đem đến cảm giác bình yêu.

mau-sac-trang-tri-noi-that-cho-tung-cung-hoang-dao-4

Ghế sofa với chất liệu gỗ nhẹ nhàng, điểm tô phía trước mảng tường xanh dịu mắt. Đừng quên, trang trí thêm một vài chậu cây xanh để không gian thêm sức sống nhé!

Bạn thuộc cung Hoàng đạo nào? Bạn đã lựa chọn được màu sắc phù hợp khi thiết kế nội thất cho mình chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *