Home / CHIA SẺ / Khám phá đặc trưng thiết kế nội thất chung cư của các nước

Khám phá đặc trưng thiết kế nội thất chung cư của các nước

Ở các nước khác nhau có cách thiết kế nội thất chung cư đặc trưng riêng phù hợp với đặc điểm, phong cách sống của người dân nơi đó. Cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này.

Nhật Bản

Trong đặc trưng thiết kế nội thất chung cư của người Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy một điều đó là sự tối giản, những món đồ nội thất rất ít và được bố trí gọn gàng. Điều này là do đất nước Nhật Bản thường xảy ra động đất, nên người ta hạn chế để nhiều đạt tránh đổ vỡ, dễ dàng mang đi khi cần thiết.

Màu sắc thường khá trung tính, nhẹ nhàng và tạo sự thông thoáng và không có nhiều vách ngăn, nhờ vậy khi nhìn vào căn hộ bạn sẽ thấy nó rộng, thoáng.

Đa phần người ta sử dụng những tủ áp tường, có ngăn kéo, nên đồ đạt trong nhà khá gọn gàng không tạo cảm giác bức bối. Cũng chính vì vậy mà khoảng không gian sàn nhà khá rộng rãi cho mọi người sinh hoạt.

Phong cách Hàn Quốc

thiết kế nọi thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư của người Hàn Quốc cũng chú trọng không gian mở và đa phần các ngôi nhà có tông màu chính là trắng, vàng nhạt kết với xác tông màu nghịch nâu, đỏ, hồng, mang đến sự trẻ trung và tươi sáng cho ngôi nhà.

Cách bố trí phòng khách thì vô cùng thanh lịch, bộ bàn ghế sofa với màu sắc trang nhã, và người ta thường đặt những chiếc tủ gỗ với ngăn kéo gọn gàng và hài hòa với không gian xung quanh.

Phòng ngủ sử dụng màu sắc tươi sáng, có những cánh cửa kính to để nhìn ra không gian bên ngoài.

Phong cách Pháp

thiết kế nội thất chung cư

Nhìn vào thiết kế nội thất chung cư của người Pháp bạn sẽ nhận ra đặc trưng ngay nó có sự kết hợp cổ điển và hiện đại, thể  hiện sự sang trong và quý phái, như chính con người Pháp.

Có sợ phối hợp màu sắc trung tính thật hài hòa, mang đến một không gian đơn giãn,nhẹ nhàng,  lãng mạn, khi bước vào ngôi nhà có cảm giác bình yên.

Bên cạnh đó, họ thường trang trí ngôi nhà bằng những tác phẩm hội họa độc đáo, làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Bức tường được thiết kế rất độc đáo, với những hoa văn đẹp mắt, đặc trưng của pháp.

Phong cách thiết kế Mỹ

thiết kế nội thất chung cư

Hiện đại, sang trọng, tiện dụng và không gian mở hướng ra bên ngoài là những đặc trưng thiết kế nội thất chung cư Mỹ. Thể hiện sự đơn giản, tối ưu cho đời sống sinh hoạt, các đặc trưng của nó thể hiện ở đường nét kiến trúc có phần tự do và phóng khoáng và nó thường biến hóa theo từng sở thích của chủ nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *