Home / CHIA SẺ / Học thiết kế nội thất chung cư đẹp với bí quyết hay bạn nên biết

Học thiết kế nội thất chung cư đẹp với bí quyết hay bạn nên biết

Những năm trở lại đây, các tòa nhà chung cư liên tục được thi công xây dựng và cho tới nay, rất nhiều gia đình đã lựa chọn sống ở chung cư thay vì mua đất làm nhà. Khi sở hữu một căn hộ chung cư đẹp, nhiều người muốn học thiết kế nội thất để có thể tự thiết kế nội thất cho chính ngôi nhà của mình. Với tư cách là một chuyên gia trong ngành thiết kế nội thất thì HomeDesigh360 muốn chia sẻ với bạn những bí quyết cực hay để thiết kế nộ thất chung cư đẹp.

Học thiết kế nội thất chung cư phải chú ý đến diện tích

Thiết kế nội thất chung cư đẹp thì trước tiên bạn cần quan tâm đến diện tích của không gian để  thiết kế sao cho phù hợp với không gian sinh hoạt của gia đình. Nếu là căn hộ có diện tích rộng thì ta có thể bày biện nhiều đồ đạc hơn, tuy nhiên nếu căn hộ diện tích nhỏ thì bạn nên tinh giản và tối đa các vật dụng nội thất để không gian được thoáng đãng và gọn gàng.

hoc-thiet-ke-noi-that-chung-hien-dai-2

Mục tiêu khi học thiết kế nội thất chung cư đó là làm sao giải quyết được vấn để về diện tích mặt bằng mà vẫn mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng. Cách mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là nên chọn những đồ nội thất có kích thước nhỏ, đa năng, phù hợp với không gian căn hộ.

Thiết kế nội thất phải chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng không chỉ quan trọng trong việc tạo vẻ đẹp cho không gian mà nó còn giúp tinh thần và sức khỏe của bạn tốt hơn. Ngày nay các căn chung cứ hiện đại không đón nhiều ánh sáng tự nhiên mà thường sử dụng nguồn sáng là đèn điện khiến cho không gian cảm giác như chất chội, bí bách. Điều này sẽ thật là khó để cải thiện nhưng bạn có nghĩ là sẽ mở thêm một chiếc cửa sổ giúp ngôi nhà thông thoáng không.

hoc-thiet-ke-noi-that-sang-trong-2

Thiết kế nội thất với đồ vật trang trí

Những đồ vật trang trí nội thất có tác dụng giúp cho ngôi nhà của bạn thêm sang, thêm đẹp hơn. Tuy nhiên nếu trong phòng sử dụng quá nhiều đồ vật trang trí thì có vẻ như quá trình học thiết kế nội thất của bạn không được hiệu quả rồi.

hoc-thiet-ke-noi-that-chung-cu-90m2-1

Thiết kế nội thất cũng phải có bố cục rõ ràng từ việc chọn gam màu cho đồ nội thất cho đến hình dạng. Nếu chọn đồ gỗ thì bạn nên chọn đồ nội thất có khối hình vuông, như vậy sẽ khiến cho căn hộ gọn gàng hơn, tinh tế hơn.

Còn rất nhiều những mẹo thiết kế nội thất khác nữa bạn đọc nhớ theo dõi để cập nhật những bài viết hay nhất của chúng tôi nhé.

Xem thêm: Thật tiếc nếu bỏ qua mẫu thiết kế thi công nội thất chung cư đẹp như thế này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *