Home / CHIA SẺ / Có nên làm trần thạch cao không?- thiết kế nội thất trả lời câu hỏi này

Có nên làm trần thạch cao không?- thiết kế nội thất trả lời câu hỏi này

Trong các điểm đặc sắc của thiết kế nội thất trong năm 2018 thì không thể không kể tới trần thạch cao. Là một xu hướng làm trần nhà mới với chất liệu ưu việt và nhiều nét thẩm mỹ cho không gian. Tuy vậy, bên cạnh những ưu điểm, xong bất kì chất liệu nào cũng đểu có hai mặt. Vậy câu hỏi đặt ra rằng “ có nên làm trần thạch cao không” còn làm chùng bước của nhiều người. HomDesign360-thiết kế nội thất hôm nay xin chia sẻ tới bạn đọc về ưu nhược điểm của trần thạch cao.

Ưu điểm của chất liệu trần thạch cao

Với những sự phổ biến của người sử dụng ngày nay, trần thạch cao mang đến ưu điểm vượt trội. Với công nghệ tạo bọt giúp chất liệu trở nên nhẹ hơn nhiều so với chất liệu bê tông truyền thống. Cùng với đó nó đem tới hàng loạt những ưu điểm khi sử dụng trong các mẫu thiết kế nội thất.

Trần thạch cao đẹp- thiết kế nội thất
Trần thạch cao đẹp- thiết kế nội thất
  • Khá bên theo thời gian.
  • Là chất liệu không bắt lửa, không sinh ra khói( an toàn cho những hiện tượng chập cháy điện trên trần nhà ).
  • Cách âm tốt giúp giảm lượng tiếng ồn tối đa giữa các tầng và truyền âm tốt trong phòng.
  • Có thể tạo được hoa văn đa dạng với thẩm mỹ cao và phức tạp.
  • Có thể dễ dàng thay mới ở dạng tấm khi đã hết hạn hay quá cũ.

Nhược điểm của trần thạch cao

Bên cạnh những ưu điểm của nó, những ưu điểm cũng làm chúng ta đáng lưu tâm đấy. Với chất liệu thạch cao, bên cạch sự tích cực trên nhưng cũng sẽ gây ra những tác hại. Đó là những nhược điểm sau đây:

  • Vì rất dễ hút nước, trần thạch cao cần để tránh xa nước. Kiểm tra mái để tránh nước rơi xuống. Từ đó sẽ hạn chế sự ố vàng trong quá trình sử dụng làm mất thẩm mỹ.
  • Với cấu trúc dạng xốp nên trong quá trình sử dụng chịu tác động của nhiệt độ sẽ gây co hay nứt trần. Điều gây mất thẩm mỹ cùng với đó cũng là sự thiếu an toàn trong quá trình sử dụng.

Có nên thiết kế nội thất làm trần thạch cao hay không

Những chia sẻ có phần thực tế có thể khiến bạn đọc cảm thấy thiếu an tâm về trần thạch cao. Nhưng với thành phẩm được sử dụng trong các không gian cao cấp như nhà nghỉ, khách sạn,… Đó cũng đủ để bạ thấy được sự hữu hiệu của nó.

Trần thạch cao đẹp- thiết kế nội thất
Trần thạch cao đẹp- thiết kế nội thất

Những nhược điểm trên hoàn toàn được khắc phục bởi thiết kế nội thất chuyên nghiệp HomeDesign 360. Chúng tôi với dây truyền và công nghệ sản xuất hiện đại cao cấp đem tới sản phẩm tốt nhất.

Bạn đọc nếu muốn tham khảo các mẫu trần thạch cao trong thiết kế nội thất cao cấp xin hãy đón đọc bài dưới đây. Cùng với đó bạn cũng có thể liên hệ để trở thành khách hàng của HomeDesign 360 để có được sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất trần trần thạch cao kết hợp gỗ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *